Công dụng thùng carton cũ

Ngày đăng: 27-03-2024 13:05

Tìm hiểu về đặc điểm, phân loại và công dụng thùng carton cũ. So sánh thùng carton cũ và thùng carton mới. Những lưu ý chọn mua thùng carton cũ chất lượng.

Công dụng thùng carton cũ

Thùng carton là vật dụng quá quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Đối với người tiêu dùng và các chủ cửa hàng kinh doanh, để tiết kiệm chi phí, thay vì mua thùng carton mới, nhiều người có xu hướng chọn thùng carton cũ như là một giải pháp thay thế. Vậy, liệu thùng carton cũ có đảm bảo chất lượng sử dụng không? Khi nào nên và không nên mua thùng carton cũ? Hãy cùng LEFOBOX tìm hiểu những thông tin xoay quanh thùng carton cũ qua bài viết “Đặc điểm, công dụng thùng carton cũ: Những điều cần biết trước khi mua” ngay dưới đây nhé.

đặc điểm, công dụng thùng carton cũ

Tìm hiểu đặc điểm, công dụng thùng carton cũ

1. Đặc điểm thùng carton cũ

Thùng carton cũ là gì? Về bản chất, thùng carton cũ vẫn là thùng carton, sở hữu các ưu điểm tương tự thùng carton mới như: Làm từ nguyên liệu giấy, độ bền chắc khá cao, có khả năng chống va đập bảo vệ hàng hóa, có thể tái chế và tái sử dụng nhiều lần, là bao bì phân hủy sinh học thân thiện môi trường. Tuy nhiên, thùng carton cũ có 4 đặc điểm riêng biệt sau:

1. Là thùng carton đã qua sử dụng hoặc là sản phẩm bị sai kích thước, lỗi in ấn nên bị đưa vào kho.

2. Thùng carton cũ chất lượng có độ mới > 90%.

3. Chi phí mua rẻ, tiết kiệm.

4. Trên bề mặt thùng carton cũ thường in logo hoặc thông tin sản phẩm của các đơn vị sử dụng trước đó.

Từ 4 đặc điểm này, thùng carton cũ đem lại khá nhiều công dụng hữu ích. Các công dụng thùng carton cũ sẽ được LEFOBOX chia sẻ ở phần dưới ngay trong bài viết này.

Đặc điểm thùng carton cũ

Đặc điểm thùng carton cũ

2. Các loại thùng carton cũ phổ biến trên thị trường

2.1. Phân loại thùng carton cũ theo độ mới

Xét theo độ mới, thùng carton cũ có 2 loại chính sau:

- Thùng đã qua sử dụng ít nhất 1 lần, độ mới > 90%.

- Thùng bị lỗi do sản xuất sai kích thước, mẫu mã hoặc thông tin in ấn, chưa qua sử dụng, độ mới lên đến 99%.

2.2. Phân loại thùng carton cũ theo số lớp giấy

Khi phân loại theo số lớp giấy, hiện nay, trên thị trường có 3 loại thùng carton cũ phổ biến và được nhiều người sử dụng, gồm:

- Thùng carton cũ 3 lớp: 2 lớp giấy mặt xen kẽ 1 lớp giấy sóng ở giữa. Công dụng thùng carton cũ 3 lớp là đựng các sản phẩm nhỏ và vừa, không quá nặng, đóng hàng COD trong thương mại điện tử.

- Thùng carton cũ 5 lớp: 3 lớp giấy mặt xen kẽ 2 lớp giấy sóng. Có độ bền cao hơn thùng carton cũ 3 lớp. Công dụng thùng carton cũ 5 lớp thường dùng đựng máy móc, linh kiện điện tử.

- Thùng carton cũ 7 lớp: 4 lớp giấy mặt xen kẽ 3 lớp giấy sóng. Độ bền chắc cao nhất trong 3 loại. Công dụng thùng carton cũ 7 lớp là chuyên dùng đựng đồ vật nặng.

Lưu ý thêm: Công dụng thùng carton cũ sẽ rất đa dạng tùy thuộc vào từng loại thùng. Do đó, khách hàng nên xác định rõ mục đích sử dụng trước khi mua.

Thùng carton cũ đa dạng về số lượng, kích thước, mẫu mã

Thùng carton cũ đa dạng về số lượng, kích thước, mẫu mã

3. So sánh thùng carton cũ và thùng carton mới

Tiêu chí so sánh

Thùng carton cũ

Thùng carton mới

Độ mới, độ bền chắc, khả năng chịu lực

Mới từ 90%, có độ bền chắc và khả năng chịu lực tương tự thùng carton mới.

Mới 100%. Thùng carton tại LEFOBOX có độ bền cao, khả năng chịu và phân tán lực bền mặt tốt.

Mẫu mã

Rất đa dạng.

Rất đa dạng, có thể đạt sản xuất thùng carton theo yêu cầu.

Chi phí

Rẻ hơn khá nhiều so với thùng carton mới.

Giá biến động theo thị trường và cao hơn so với thùng cũ.

Thông tin in ấn trên bề mặt sản phẩm

Thường có logo hoặc thông tin sản phẩm của đơn vị sử dụng trước đó.

Một số loại thùng carton cũ không in bất kỳ thông tin nào.

Tùy vào yêu cầu mua/đặt sản xuất của khách hàng. Có thể in trực tiếp logo thương hiệu và sản phẩm theo mong muốn của khách.

Độ thân thiện môi trường (khả năng tái chế, tái sử dụng, phân hủy sinh học)

Tương tự thùng carton mới.

Có thể tái chế và tái sử dụng nhiều lần. Sau khi không còn giá trị sử dụng/sản xuất, thùng carton dễ dàng phân hủy sinh học trong tự nhiên.

Qua bảng so sánh trên, điểm khác nhau cơ bản giữa thùng carton cũ và thùng carton mới là chi phí và thông tin in ấn trên thùng. 

So sánh thùng carton cũ và thùng carton mới

So sánh thùng carton cũ và thùng carton mới

Vậy câu hỏi đặt ra là có nên mua thùng carton cũ giá rẻ không? Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc và phân vân không biết nên chọn giữa thùng carton cũ hay thùng carton mới để đóng hàng. Câu trả lời là tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, đơn vị cung cấp,... Nếu bạn cần dùng thùng cho những việc không đòi hỏi quá cao về độ bền cũng như nhận diện thương hiệu và muốn tiết kiệm chi phí đóng gói, bảo quản hàng hóa, thì thùng carton cũ là sự lựa chọn hoàn hảo. Ngược lại, khi nhu cầu của bạn là đựng các hàng hóa sản xuất, đòi hỏi độ bền cao, in ấn logo thương hiệu thì nên chọn mua thùng carton mới tại các đơn vị sản xuất thùng carton chất lượng, uy tín, chuyên nghiệp như LEFOBOX. 

4. Top 5 công dụng thùng carton cũ nên biết

4.1. Thùng carton cũ chuyển nhà - Tại sao không?

Công dụng thùng carton cũ đầu tiên LEFOBOX muốn chia sẻ chính là việc sử dụng thùng carton cũ giúp đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà. Rất dễ nhận thấy, trên thị trường hiện nay, xu hướng sử dụng thùng carton cũ chuyển nhà ngày càng tăng. Nguyên nhân chủ yếu vì:

- Chi phí rẻ hơn nhiều so với mua thùng carton mới, song thùng carton cũ vẫn đảm bảo độ bền cao, có khả năng bảo vệ hàng hóa.

- Thùng carton chuyển nhà không yêu cầu in ấn thông tin thương hiệu. Do đó, việc có sẵn hình ảnh, logo… của đơn vị sử dụng trước đó không còn là điểm hạn chế của thùng.

- Sử dụng thùng carton cũ chuyển nhà cũng là cách “tái sử dụng sản phẩm”, một trong những biện pháp bảo vệ môi trường hiệu quả phổ biến hiện nay.

- Thùng carton cũ chuyển nhà giúp bạn đóng gói và bảo vệ sự an toàn cho đa dạng các đồ đạc, nội thất trong gia đình như: bàn ghế, tủ lạnh, máy giặt, chén bát, kệ tủ, lọ lục bình, tranh ảnh, sách vở,...

Thùng carton cũ chuyển nhà - Công dụng thùng carton cũ tiêu biểu

Thùng carton cũ chuyển nhà - Công dụng thùng carton cũ tiêu biểu

4.2. Thùng carton cũ có thể tái sử dụng nhiều lần

Đối với những thùng carton cũ vẫn giữ được chất lượng, độ bền tốt thì chúng hoàn toàn có thể được tái sử dụng nhiều lần. Với công dụng thùng carton cũ này, khách hàng sẽ tiết kiệm được chi phí mua sản phẩm mới, đồng thời góp phần hạn chế chất thải, giấy thải ra tự nhiên, từ đó giúp bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, để có thể tái sử dụng nhiều lần, thùng carton cũ cần được dùng và bảo quản cẩn thận, đặc biệt tránh tiếp xúc với nước. Khi nhận thấy chất lượng thùng carton cũ không còn đáp ứng được nhu cầu, khách hàng có thể tái chế hoặc bán cho các đơn vị thu mua thùng carton cũ giá cao.

4.3. Công dụng thùng carton cũ là tái chế

Tái chế thùng carton cũ 

Tái chế thùng carton cũ 

Sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường đang trở thành xu hướng tiêu dùng hiện nay, chính vì lẽ đó những sản phẩm có thể tái chế đang rất được ưa chuộng cụ thể như bao bì carton. Thùng carton cũ là sản phẩm có thể tái chế đa dạng. Có rất nhiều cách tái chế thùng carton, ví dụ như:

- Tái chế thùng carton cũ thành các vật dụng khác có ích như: thùng đựng rác, giá đỡ điện thoại, hộp giấy văn phòng phẩm, đồ chơi cho trẻ em, đồ trang trí nhà cửa, trồng cây, khay chứa đồ dùng, khung ảnh, khung gương, bàn ghế,... 

- Ngoài ra, khi cần vận chuyển hàng hóa đi xa an toàn, chống va đập, ta có thể cắt và chọn các tấm giấy carton còn dùng tốt làm lớp lót bên trong hoặc phía trên thùng hàng.

- Không những thế bạn có thể chọn cách loại bỏ các phần giấy hư hỏng, không còn sử dụng được, sau đó thiết kế thành các thùng carton nhỏ hơn. Nhờ đó có thể tiếp tục sử dụng thùng để đựng các loại đồ dùng kích thước nhỏ khác mà không phải mất tiền mua thùng mới. 

Trong trường hợp thùng carton không còn giá trị sử dụng với bạn, bạn có thể đem nó đi bán để các đơn vị sản xuất đem nó đi tái chế, như vậy sẽ góp phần nào hạn chế ô nhiễm môi trường và mang lại 1 phần chi phí nhỏ cho bạn.

4.4. Thùng carton cũ tiết kiệm chi phí cho khách hàng

Thùng carton cũ giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng

Thùng carton cũ giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng

Một công dụng thực tế mà khiến nhiều khách hàng chọn tìm mua thùng carton cũ thay vì thùng carton mới đó chính là tiết kiệm chi phí. Cụ thể như:

- Giá thùng carton cũ rẻ hơn nhiều so với thùng carton mới, có thể rẻ hơn đến 50% so với mua mới. Nhờ đó khi cần vận chuyển nhà cửa, văn phòng, kho xưởng thì thùng carton cũ vẫn là ưu tiên số một. 

- Bên cạnh mức giá hạt dẻ, thùng carton cũ còn có thể sử dụng được nhiều lần, nhờ đó giảm chi tiêu mua mới.

- Thùng carton cũ sau khi không thể tái chế hoặc tái sử dụng có thể bán ve chai hoặc bán cho đơn vị thu mua giấy phế liệu.

4.5. Thùng carton cũ góp phần bảo vệ môi trường

Có thể nói, với những khách hàng quan tâm đến tiêu dùng xanh, sản xuất xanh thì công dụng thùng carton cũ bảo bảo môi trường là một ưu điểm nổi bật. Vì sao sử dụng thùng carton cũ giúp bảo vệ môi trường?

- Thùng carton cũ là sản phẩm tái sử dụng của thùng carton mới, do đó kéo dài vòng đời sản phẩm của thùng carton, hạn chế rác thải giấy thải ra môi trường.

- Nhu cầu sử dụng thùng carton càng cao sẽ giúp giảm nhu cầu sản xuất thùng carton mới, từ đó giảm khí thải và nước thải công nghiệp trong quá trình sản xuất.

- Thùng carton cũ có khả năng tái chế, tái sử dụng và phân hủy sinh học. Đây là các ưu điểm của một sản phẩm thân thiện môi trường.

Đối với cá nhân, sử dụng thùng carton cũ là góp phần bảo vệ Trái Đất. Đối với khách hàng là doanh nghiệp, công dụng thùng carton cũ không chỉ dừng lại ở đó. Bằng cách sử dụng thùng carton cũ, doanh nghiệp có thể xây dựng hình ảnh thương hiệu thân thiện môi trường, từ đó thu hút tệp khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, việc sử dụng thùng carton cũ còn giúp doanh nghiệp hạn chế lượng phát thải CO2, giúp giảm thiểu rủi ro pháp lý về trách nhiệm xã hội/môi trường.

Công dụng thùng carton cũ giúp bảo vệ môi trường

Công dụng thùng carton cũ giúp bảo vệ môi trường

5. Khi nào nên mua và sử dụng thùng carton cũ?

Trước tiên, chúng ta cần xác định, có thể cân nhắc mua thùng carton cũ chất lượng (không phải các sản phẩm phế thải trôi nổi trên thị trường). Vậy khi nào nên mua và sử dụng thùng carton cũ? Điều này dựa vào nhu cầu của khách hàng.

Nên mua thùng carton cũ khi:

- Muốn tiết kiệm chi phí.

- Muốn góp phần bảo vệ môi trường.

- Có thể chấp nhận hình ảnh, logo của các đơn vị sử dụng trước đó in lên thùng. VD: Dùng thùng carton cũ chuyển nhà, đóng gói đồ đạc lưu kho, tái chế sản phẩm từ thùng carton cũ…

- Trường hợp cần các thùng carton cũ không bị in ấn trước đó, thì phải chọn lọc kỹ loại thùng chứa bị in ấn hoặc sử dụng thêm giấy dán để che lên.

Thùng carton cũ có thể không phù hợp khi:

- Khách hàng bắt buộc phải in trực tiếp hình ảnh thương hiệu của mình lên thùng carton mà không có bất kỳ giải pháp nào khác (đối với các thùng carton đã bị in trước đó).

Trong trường hợp này, khách hàng nên chọn thùng carton mới của đơn vị uy tín. Công ty Bao bì LEFOBOX là đơn vị có tiếng trong lĩnh vực sản xuất thùng carton đa dạng số lương, uy tín, giá rẻ mà bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu sử dụng thùng carton mới. 

6. Một số lưu ý để chọn mua thùng carton cũ chất lượng

Lưu ý chọn mua thùng carton cũ chất lượng

Lưu ý chọn mua thùng carton cũ chất lượng

Để sở hữu thùng carton cũ chất lượng và tận dụng được tối đa công dụng thùng carton cũ, khách hàng có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau:

- Xác định rõ mục đích sử dụng thùng carton cũ, chọn mẫu mã, loại thùng theo số lớp giấy, kiểu dáng, độ mới,... phù hợp.

- Tìm hiểu kỹ về đơn vị mua bán thùng carton: Đơn vị đó hoạt động lâu năm chưa, có những dòng sản phẩm nào, có sẵn thùng carton cũ đáp ứng nhu cầu không, có chuyên về thùng carton cũ không hay chỉ là bên thứ ba phân phối? (Khi mua từ bên thứ ba phân phối thì giá thường cao hơn khi mua trực tiếp của đơn vị sở hữu thùng carton cũ).

- Đơn vị bán thùng carton cũ có gần khu vực khách hàng không? (Với khoảng cách xa, đôi khi chi phí vận chuyển còn cao hơn giá sản phẩm).

- So sánh giá cả, chiết khấu, chương trình khuyến mãi giữa các sản phẩm cùng phân khúc của các bên bán.

- Hãy xem xét thái độ tư vấn, bán hàng của nhân viên. Thái độ làm việc của nhân viên sẽ phản ánh văn hóa và uy tín của doanh nghiệp đó.

Kết luận

Qua bài viết, “Đặc điểm, công dụng thùng carton cũ: Những điều cần biết trước khi mua”, LEFOBOX hy vọng đã giúp khách hàng có thêm thông tin hữu ích về thùng carton cũ. LEFOBOX là đơn vị chuyên sản xuất, cung cấp thùng carton cũ các loại, cam kết giá thành phải chăng và chất lượng nhất trên thị trường. Khách hàng cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ số Phone/zalo: 09.69.69.69.80 để được tư vấn miễn phí 24/7 cũng như kịp thời nhận thông tin về ưu đãi, chiết khấu tốt nhất

ĐẶT HÀNG NGAY

LIÊN HỆ NGAY HOTLINE: 09 69 69 69 80

×

TƯ VẤN VÀ TRẢI NGHIỆM BỘ PHẬN

Chuyên gia tư vấn của Lefobox, sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất cho bạn hoàn toàn miễn phí. Hãy để số điện thoại Lefobox sẽ liên hệ với bạn.

Error Thông báo:

+ Số điện thoại sai!