banner products

Thùng carton đựng hàng điện tử

Được làm bởi các vi mạch chằng chịt dễ vỡ, nếu không được đóng gói và vận chuyển cẩn thận thì nguy cơ đồ điện tử bị hỏng là rất cao. Vậy doanh nghiệp nên lựa chọn thùng carton đựng hàng điện tử, đồ công nghệ ra sao để bảo vệ mặt hàng mình tốt nhất, tránh thiệt hại nhất? Hãy cùng LEFOBOX - đơn vị cung cấp thùng carton uy tín hàng đầu Việt Nam tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm thùng carton đựng hàng điện tử, đồ công nghệ

Cấu tạo chắc chắn, nhiều lớp giấy

Thùng carton đựng hàng điện tử có cấu tạo chắc chắn ra sao? Trong công nghệ, chỉ một vi mạch bị rơi hay lệch khỏi vị trí ban đầu có thể khiến sản phẩm tiền triệu biến thành phế liệu. Vậy nên, thùng carton đựng hàng điện tử phải đáp ứng về cấu tạo chắc chắn, để bảo vệ sản phẩm dễ bể vỡ. Thông thường, các đơn vị sản xuất thùng carton sẽ sử dụng thùng carton 5 lớp và 7 lớp cho hàng điện tử. Chất lượng giấy và lớp sóng phải được gia công chắn chắn tạo nên độ cứng form cho hộp. Cụ thể:

Bên cạnh đó, thùng carton đựng hàng điện tử, đồ công nghệ cần các loại giấy có độ dai nhất định, để tránh rách dẫn đến sản phẩm bên trong bị rơi ra.

Thùng carton đựng hàng điện tử phải đáp ứng về cấu tạo chắc chắn, để bảo vệ sản phẩm dễ bể vỡ

Thùng carton đựng hàng điện tử phải đáp ứng về cấu tạo chắc chắn, để bảo vệ sản phẩm dễ bể vỡ

Có khả năng chống sốc cao, đảm bảo tính đàn hồi 

Tại sao thùng carton đựng hàng điển tử phải chống sốc cao và đảm bảo tính đàn hồi? Đặc điểm của các mặt hàng điện tử là kị nước và tránh va đập nên thùng carton đựng sản phẩm cần có khả năng chống nước và tính đàn hồi cao. Để đáp ứng được tiêu chuẩn này, độ cao sóng giấy của thùng nên là 4.7 mm. Thùng carton có nhiều lớp giấy và lớp khí xen kẽ nhau sẽ tạo thành một lớp “bọc chống sốc” chắc chắn. Điều này tăng khả năng chịu va đập, giúp thùng carton bảo vệ sản phẩm an toàn tối đa.

Và cũng giống như bao đồ công nghệ khác thì các linh kiện điện tử cũng cần chống nước vì nước sẽ khiến mặt hàng bị oxi hóa nhanh hơn. Vậy nên thùng carton còn được cán thêm một lớp phủ mỏng bên ngoài. Đó có thể là một lớp nhựa, lớp sáp, lớp giấy Duplex,...

Đối với một số hàng điện tử, đồ công nghệ vận chuyển xa, lưu kho lâu trong điều kiện nắng nóng sẽ xảy ra tình trạng nóng chảy linh kiện. Đó là do sản phẩm này có một đặc thù là không chịu được nhiệt độ cao. Hơn nữa, nhiệt độ trong thùng lúc nào cũng nóng hơn so với bên ngoài, nên khi mua những thùng carton để đựng hàng điện tử, bạn nên chọn thùng có lớp phủ UV chống nhiệt.

Được thiết kế với nhiều kích thước

Vì sao thùng carton đựng hàng điện tử thường được thiết kế nhiều kích thước? Trên thị trường, thùng carton đựng hàng điện tử, đồ công nghệ có khá nhiều thiết kế với nhiều kích thước đa dạng. Một số sản phẩm như: Tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh,… sẽ có kích thước riêng nên khi chọn mua thùng carton đựng, hãy chú ý đến thông số sản phẩm. Dưới đây là một số kích thước của thùng đựng hàng điện tử:

Khi chọn mua các thùng carton đựng hàng điện tử, đồ công nghệ, bạn nên yêu cầu rõ để nhà sản xuất có thể cho ra những sản phẩm thùng carton đúng ý.

Nhiều mẫu mã, kiểu dáng với màu sắc in ấn đa dạng

Khác với các món đồ thời trang, giày dép, thùng carton đựng đồ điện tử cần có thông số sản phẩm. Vậy nên thùng phải  có kỹ thuật in phù hợp. Hiện nay, có hai dạng in ấn phổ biến được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất thùng carton:

Thùng carton đựng hàng điện tử, đồ công nghệ có mẫu mã, kiểu dáng phổ biến như: 

Ngoài ra, còn có nhiều thiết kế thùng carton đựng hàng điện tử khác theo nhu cầu riêng của từng sản phẩm.

Thùng carton đựng hàng điện tử, đồ công nghệ có mẫu mã, kiểu dáng phổ biến

Thùng carton đựng hàng điện tử, đồ công nghệ có mẫu mã, kiểu dáng phổ biến

Trọng lượng nhẹ

Nhiều người thường lầm tưởng thùng carton chắc chắn thì trọng lượng phải nặng. Thực chất định lượng giấy mới là yếu tố quyết định độ nặng của thùng carton. Tiêu chuẩn về trọng lượng giấy thông thường là:

Thân thiện môi trường có thể tái chế

Nhiều doanh nghiệp hướng đến việc sử dụng các sản phẩm bảo vệ môi trường, nên việc lựa chọn chất liệu phù hợp cho thùng carton đóng gói là vô cùng quan trọng. Theo các chuyên gia, giấy tấm carton định lượng từ 125gsm đến 150gsm là lựa chọn tối ưu cho các mẫu thùng carton đựng hàng điện tử.

Bên cạnh đó, lớp giấy lót bên ngoài thường được làm từ giấy kraft, có khả năng chống thấm, chống ẩm tốt. Tuy nhiên, hiện nay, để góp phần bảo vệ môi trường và giảm trọng lượng thùng, lớp lót giấy kraft có thể được thay thế bằng các vật liệu an toàn và thân thiện với môi trường khác.

Giúp doanh nghiệp truyền thông quảng bá hình ảnh thương hiệu dễ dàng, tiết kiệm

Thùng carton đựng hàng điện tử, đồ công nghệ có tác dụng bảo vệ sản phẩm khỏi tác động từ môi trường bên ngoài, thuận tiện trong vận chuyển. Điều này vô tình khiến sản phẩm bên trong bị cản trở, người tiêu dùng không hình dung được hình dáng, màu sắc của sản phẩm. Vì vậy, nhiều thương hiệu đã tận dụng bao bì trở thành nơi cung cấp thông tin, cũng như quảng bá hình ảnh thương hiệu, khiến người tiêu dùng có cái nhìn khác về sản phẩm. Một thiết kế thùng carton với màu sắc đẹp mắt, bắt mắt, kiểu dáng độc đáo, là sự gia tăng mạnh mẽ giá trị sản phẩm và là cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Thùng carton tác dụng bảo vệ sản phẩm khỏi tác động từ môi trường bên ngoài

Thùng carton tác dụng bảo vệ sản phẩm khỏi tác động từ môi trường bên ngoài

Phân loại thùng carton đựng hàng điện tử

Thùng carton đựng hàng điện tử 3 lớp

Thùng carton 3 lớp sẽ dùng cho những hàng điện tử trọng lượng nhẹ từ 0 - 5 kg. Cấu tạo gồm 3 lớp - 2 lớp bề mặt của bìa và 1 lớp sóng A, B. Chất liệu thường dùng là giấy kraft hoặc giấy duplex, có độ cứng cao và khả năng in ấn tốt. 

Thùng carton đựng hàng điện tử 5 lớp

Cấu tạo của thùng carton đựng hàng điện tử 5 lớp. Bên cạnh hai lớp phẳng, ba lớp sóng sẽ thường sử dụng sóng A hoặc B kết hợp với lớp sóng C, tạo nên cấu trúc vững chắc hơn. 

Thùng carton đựng hàng điện tử 7 lớp

Có giá thành cao nhất nhưng chịu trọng tải nặng nhất, thùng carton đựng hàng điện tử 7 lớp phải được tạo thành từ gồm 4 lớp lót và 3 lớp sóng xen kẽ với lớp phủ bên ngoài để tạo độ thẩm mỹ cao.

Phân loại thùng carton đựng hàng điện tử

Phân loại thùng carton đựng hàng điện tử

Các mẫu thùng carton đựng hàng điện tử, đồ công nghệ phổ biến 

Thùng carton đựng linh kiện điện tử

Mẫu thùng carton này được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, có thể được chia thành nhiều ngăn nhỏ để phân loại và sắp xếp linh kiện dễ dàng.

Thùng carton đựng linh kiện điện tử

Thùng carton đựng linh kiện điện tử

Thùng carton đựng máy giặt 

Mẫu thùng carton đựng máy giặt giúp bảo vệ sản phẩm khỏi va đập, trầy xước và rung lắc trong quá trình vận chuyển.

Thùng carton đựng máy giặt 

Thùng carton đựng máy giặt 

Thùng carton đựng máy lạnh/điều hòa

Thùng carton đựng máy lạnh/điều hòa giúp bảo vệ sản phẩm khỏi bụi bẩn, ẩm ướt và các tác nhân gây hại khác.

Thùng carton đựng máy lạnh/điều hòa

Thùng carton đựng máy lạnh/điều hòa

Thùng carton đựng máy ảnh

Mẫu thùng carton này sẽ có lớp lót mềm mại bên trong giúp bảo vệ máy ảnh khỏi trầy xước và va đập. Hộp đựng sẽ cần kích thước đủ cho máy ảnh và phụ kiện nằm vừa bên trong. 

Thùng carton đựng máy ảnh

Thùng carton đựng máy ảnh

Thùng carton đựng laptop

Mẫu thùng carton đựng laptop có kích thước lớn hơn so với các loại thùng carton khác. Bên trong thùng carton có thể được lót thêm lớp xốp hoặc mút để bảo vệ laptop khỏi trầy xước và rung lắc.

Thùng carton đựng laptop

Thùng carton đựng laptop

Thùng carton đựng điện thoại

Mẫu thùng carton này được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, thường được làm từ giấy carton 3 lớp hoặc 5 lớp. Bên trong thùng carton có thể được chia thành nhiều ngăn nhỏ để đựng điện thoại, sạc, tai nghe,...

Thùng carton đựng điện thoại

Thùng carton đựng điện thoại

Thùng carton đựng máy in

Mẫu thùng carton này được thiết kế với kích thước lớn, làm từ giấy carton 5 lớp hoặc 7 lớp, có thể được lót thêm lớp xốp hoặc mút để bảo vệ máy in khỏi trầy xước và rung lắc.

Thùng carton đựng máy in

Thùng carton đựng máy in

Kinh nghiệm mua thùng carton đựng hàng điện tử

Xác định rõ nhu cầu cần mua để lựa chọn loại thùng phù hợp

Muốn mua được thùng carton đựng hàng điện tử, đồ công nghệ phù hợp, giá rẻ và chất lượng cao, bạn phải xác định rõ mục đích của mình trước khi tiến hành tìm hiểu hay mua bán. Bạn có thể trả lời một số câu hỏi như: 

Với một số cửa hàng, linh kiện có giá trị nhỏ, hộp carton chỉ dùng để vận chuyển, đựng đồ, nên không cần in ấn hay chống nóng, chống nước. Nhưng đối với cửa hàng muốn marketing, quý khách phải in chữ, logo nhằm hay thiết kế theo bộ nhận diện thương hiệu để có thùng carton đựng hàng điện tử độc đáo và ứng dụng tốt nhất…

Có kích thước phù hợp với sản phẩm cần đóng gói

Linh kiện là một sản phẩm dễ hỏng hóc ngay cả khi có những va đập rất nhỏ. Vậy nên kích thước phù hợp là yếu tố ưu tiên hàng đầu khi mua thùng carton đựng hàng điện tử, đồ công nghệ. Bạn hãy đo lường các thông số của vật dụng sau đó trao đổi lại với nhà sản xuất để được tư vấn mẫu thùng/hộp tốt nhất nhé. Dưới đây là một số kích thước thùng carton phổ biến:

Kích thước thùng carton đựng hàng điện tử phổ biến

Kích thước thùng carton đựng hàng điện tử phổ biến

Với cửa hàng nhỏ có linh kiện nhiều loại nhưng số lượng không nhiều, bạn có thể mua cùng một kích thước. Sau đó chèn thêm các phụ kiện như bóng khí, xốp,... bổ trợ. Nhưng nếu doanh nghiệp sản xuất số lượng lớn với hàng chục nghìn đơn hàng xuất kho một ngày, bạn nên dựa vào kích thước sản phẩm để thiết kế mẫu hộp phù hợp. 

Đảm bảo tiêu chuẩn về chất liệu giấy làm thùng carton

Độ cứng là tiêu chuẩn quan trọng của các hộp carton đựng hàng điện tử, đồ công nghệ. Nếu hàng hóa có trọng lượng lớn hoặc sản phẩm dễ bị hư hỏng do va chạm, bạn nên chọn thùng carton giấy chắc chắn hơn so với bình thường. Chúng sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng hàng hóa không còn nguyên vẹn trước khi trao tới tay người tiêu dùng.

Muốn hộp carton cứng, bạn phải đảm bảo được các yếu tố về cấu trúc, kiểu sóng, lớp lót, và đặt biệt là chất liệu giấy. Nếu bạn vì tiết kiệm chi phí và dùng các loại giấy carton kém chất lượng, hộp sẽ có tuổi thọ ngắn, nhanh móp méo, tải trọng kém.

Trường hợp sản phẩm có thiết kế bao bì bắt mắt và in màu, bạn sẽ cần kỹ thuật in offset khổ lớn, đẹp mắt, ấn tượng với các chi tiết về hình ảnh hay màu sắc đều được chú trọng kỹ càng, sắc sảo. Nếu bạn muốn in số lượng ít với giá thành rẻ, hãy chọn thùng carton in Flexo

Lựa chọn đơn vị bán hoặc cơ sở sản xuất phù hợp

Giữa muôn vàn địa chỉ cung cấp thùng giấy carton lớn nhỏ trên thị trường, một đơn vị uy tín phải đảm bảo: 

Vì sao nên mua thùng carton đựng hàng điện tử, đồ công nghệ tại LEFOBOX?

Giữa vô vàn địa chỉ cung cấp thùng carton đựng hàng điện tử, đồ công nghệ, tìm ra một địa chỉ uy tín và chất lượng tốt không phải là điều dễ dàng đối với người tiêu dùng. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, vậy tại sao không thử cân nhắc LEFOBOX?

Chúng tôi chuyên sản xuất: hộp carton, hộp giấy, phân phối đa dạng mẫu mã với nhiều kích thước khác nhau. Khách hàng thoải mái lựa chọn các phân loại thùng carton số lượng ít, số lượng nhiều, thùng carton cũ, thùng carton mới, hoặc đặt sản xuất số lượng lớn theo yêu cầu riêng. Chúng tôi không ngừng cải tiến sản phẩm bằng việc đầu tư công nghệ thiết bị hiện đại cũng như quy trình đạt chuẩn chất lượng cao.

Với những cam kết với khách hàng, LEFOBOX mong muốn đưa ra chất lượng sản phẩm tốt nhất. Giá thành các mẫu thùng/hộp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố cụ thể như:

– Độ dày của thùng: 3 lớp, thùng carton 7 lớp hay thùng carton 5 lớp?
– Mẫu giấy carton: chất liệu cao cấp hay chất liệu thông dụng?

Dù mẫu mã nào thì LEFOBOX luôn có những ưu đãi với mức giá hấp dẫn, chiết khấu sâu cho quý khách hàng đặt sản xuất thùng carton với số lượng lớn. Đến ngay với LEFOBOX, hãy liên hệ theo hotline:

Địa chỉ: 181 Trần Huy Liệu, phường 8, quận Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: 09 69 69 69 80
Email: Lefobox.lpm@gmail.com.
 

ĐẶT HÀNG NGAY

LIÊN HỆ NGAY HOTLINE: 09 69 69 69 80

×

TƯ VẤN VÀ TRẢI NGHIỆM BỘ PHẬN

Chuyên gia tư vấn của Lefobox, sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất cho bạn hoàn toàn miễn phí. Hãy để số điện thoại Lefobox sẽ liên hệ với bạn.

Error Thông báo:

+ Số điện thoại sai!