Thùng carton đóng hàng xuất khẩu

Ngày đăng: 09-05-2024 12:23

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu có đặc điểm và tiêu chuẩn như thế nào? Giá thùng carton xuất khẩu và địa chỉ mua thùng carton đóng hàng xuất khẩu chất lượng. Theo dõi qua bài viết bên dưới để có thông tin đầy đủ nhất.

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu là một giải pháp hiệu quả để bảo quản và vận chuyển hàng hóa sang thị trường nước ngoài. Tuy nhiên với từng mặt hàng và từng quốc gia khác nhau, bạn cần chọn loại thùng carton đóng hàng có đặc điểm và tiêu chuẩn riêng tương ứng. Vậy những đặc điểm và tiêu chuẩn đó là gì? Những lưu ý khi sử dụng thùng carton đóng hàng xuất khẩu. Nên mua thùng ở đâu để có chất lượng và giá thành phải chăng. Cùng LEFOBOX tìm hiểu qua bài viết bên dưới để có thông tin hữu ích nhé.

Đặc điểm nổi bật của thùng carton đóng hàng xuất khẩu hiện nay

Đặc điểm của thùng carton đóng hàng xuất khẩu

Đặc điểm của thùng carton đóng hàng xuất khẩu

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu có những đặc điểm gì? Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thùng carton đóng hàng với mẫu mã và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, đối với việc vận chuyển hàng hóa sang thị trường Châu Á hay sang Mỹ- Châu Âu, thì thùng carton đóng hàng xuất khẩu luôn có những đặc điểm riêng, chuyên dùng cho từng loại hàng hoá khác nhau:

 • - Thùng cứng cáp, giấy bền, dai: Những loại giấy như giấy sóng đôi, giấy sóng ba được sử dụng phổ biến để làm thùng carton xuất khẩu bởi độ bền cao, cứng cáp, khả năng chịu lực tốt nên thích hợp để chuyển hàng nặng đường dài hay vận chuyển quốc tế.
 • - Thùng chống thấm và chống ẩm tốt: Thùng carton đóng hàng xuất khẩu thường được thiết kế để chống thấm và chống ẩm hiệu quả, để bảo vệ hàng hóa tránh bị hỏng hóc nếu vận chuyển trong điều kiện ẩm ướt.
 • - Thùng carton thường có 3 lớp, 5 lớp hoặc 7 lớp: Với mỗi loại thùng carton sẽ phù hợp với từng mặt hàng hóa, trọng lượng khác nhau và phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Trong đó thùng carton 5 lớp là loại được dùng phổ biến để đóng hàng xuất khẩu vì có độ cứng cao, bảo quản hàng hoá tốt trong quá trình vận chuyển nước ngoài.

Ngoài 3 đặc điểm chính trên, tùy thuộc vào loại hàng hóa thùng carton đóng hàng xuất khẩu sẽ có thiết kế phù hợp như kích thước, loại sóng giấy,... hay các công năng tương ứng.

Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu theo ngành hàng

Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu như thế nào? Hàng hoá xuất khẩu phải qua một chặng đường dài và thời gian lâu nên có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, do đó việc chọn mua thùng carton đóng hàng xuất khẩu phải kỹ càng và tuân theo những tiêu chuẩn riêng theo từng ngành nghề, hay quốc gia xuất khẩu, cụ thể:

Tiêu chuẩn chọn thùng carton đựng trái cây, nông sản xuất khẩu

Tiêu chuẩn thùng carton đựng trái cây, nông sản xuất khẩu như thế nào? Nông sản, trái cây là những mặt hàng tươi sống, cần được bảo quản cẩn thận để hạn chế tình trạng thối, hỏng. 

Thùng carton đóng hàng trái cây xuất khẩu

Thùng carton đóng hàng trái cây xuất khẩu

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu dành cho mặt hàng này cần chú trọng đến độ cứng, chất lượng giấy và khả năng hút ẩm. Đối với thùng carton đựng trái cây xuất khẩu, thùng carton đựng nông sản xuất khẩu, bạn nên chọn mua thùng carton đóng hàng 3 lớp, 5 lớp chắc chắn, có lỗ thoáng bọc lưới và bọc lót riêng từng trái để giữ hàng luôn được tươi và tránh côn trùng.

Tiêu chuẩn chọn thùng carton đựng thuỷ hải sản xuất khẩu

Những mặt hàng thuỷ hải sản xuất khẩu phổ biến hiện nay như tôm, cá tra, cá ngừ, mực,....cần được bảo quản ở môi trường có nhiệt độ thấp để sản phẩm luôn tươi và giữ chất lượng tốt. Thùng carton đóng hàng cần phải có độ cứng, độ dày tương đối cao, đảm bảo khả năng chống thấm và cách nhiệt để hàng hóa trong thùng không bị tổn hại qua quá trình vận chuyển. Nên chọn thùng carton đựng hàng đông lạnh xuất khẩu như thùng carton đóng hàng 5 lớp với định lượng giấy từ 150gsm trở lên là thích hợp nhất để đựng thuỷ hải sản.

Thùng carton đóng hàng thủy hải sản xuất khẩu

Thùng carton đóng hàng thủy hải sản xuất khẩu

Tiêu chuẩn thùng carton đựng gỗ xuất khẩu

Những năm gần đây xuất khẩu gỗ sang thị trường nước ngoài đặc biệt là EU cao chiếm 13-17% tổng kim ngạch thương mại đồ gỗ. Vì các mặt hàng, sản phẩm từ gỗ như bàn ghế, tủ kệ, giường ngủ,...có thiết kế phức tạp, kích thước và trọng lượng khá lớn. Do đó để đảm bảo sản phẩm không bị trầy xước, dập góc hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển thì đòi hỏi thùng carton đóng hàng xuất khẩu phải có kích thước phù hợp, độ dày và bền tốt với định lượng giấy cao, độ dai nhất định ~275 Ibs. Ngoài ra yếu tố thẩm mỹ cũng được chú trọng để tạo ấn tượng cho người dùng tốt hơn.

Tiêu chuẩn thùng carton đựng hàng may mặc xuất khẩu

Các loại thùng carton xuất khẩu đựng hàng may mặc phải đáp ứng:

 • Kích thước phù hợp.
 • Khả năng chống thấm, độ bền tốt.
 • Gọn nhẹ, vận chuyển dễ dàng.
 • Có khả năng tái sử dụng nhiều lần.
 • Dễ dàng in ấn, quảng cáo thương hiệu.

Hàng hoá trong lĩnh vực thời trang thường sẽ chú trọng đến vẻ bề ngoài nên thùng carton đựng hàng may mặc xuất khẩu không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn được thiết kế tỉ mỉ và đẹp mắt. Bạn có thể lựa chọn loại thùng carton 3 lớp để đựng hàng may mặc có số lượng ít, với sản phẩm nhiều hơn bạn nên chọn loại thùng carton đóng hàng 5 lớp giấy bảo vệ hàng hóa hiệu quả hơn.

Thùng carton đựng hàng may mặc xuất khẩu

Thùng carton đựng hàng may mặc xuất khẩu

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu không chỉ được chú trọng đến chất lượng mà còn phải quan tâm đến mẫu mã bên ngoài. Điều đó giúp khách hàng hài lòng và yên tâm khi sử dụng, góp phần xây dựng hình ảnh tốt trong mắt các đối tác nước ngoài và nâng cao sự uy tín của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu đi Mỹ và EU

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu đi Mỹ và EU sẽ có tiêu chuẩn khắt khe do quốc gia này quy định, theo đó phải đáp ứng những tiêu chuẩn sau:

Tiêu chuẩn RoHS

Tiêu chuẩn RoHS là gì? Chỉ thị RoHS hay còn gọi là chỉ thị về hạn chế chất nguy hiểm là tiêu chuẩn không cho phép những vật chất nguy hiểm tồn tại trong sản phẩm bao gồm 6 loại chất: Cadmium (Cd), các hợp chất của Brom:

 • PBBs (biphenyls polybrominated).
 • Thuỷ ngân (Hg)
 • PBDEs (ÊT diphenyl polybrominated)
 • Chì (Pb).
 • Chromium hoá trị 6.

Tiêu chuẩn RoHs

Tiêu chuẩn RoHs

Bất kỳ sản phẩm nào qua quá trình kiểm duyệt mà chứa một trong những hoạt chất trên đều không được phép nhập khẩu vào thị trường Châu Âu. Việc sản xuất bao bì thùng carton xuất khẩu nước ngoài nhất là các nước Châu Âu phải tuân thủ theo tiêu chuẩn này.

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu áp dụng tiêu chuẩn RoHS là thùng carton chất lượng, an toàn và thân thiện với môi trường. Do đó các doanh nghiệp sản xuất thùng carton, hộp carton xuất khẩu phải quan tâm và thực hiện đúng tiêu chuẩn này.

Tiêu chuẩn ASTM D1974

Tiêu chuẩn ATSM D1974 là gì? Đây là tiêu chuẩn được dùng để kiểm tra độ dày và độ bền của thùng carton đóng hàng xuất khẩu. Theo đó thùng carton đóng hàng phải có:

 • Độ dày tối thiểu từ 0,024 inch: Theo đó các loại thùng carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp để xuất khẩu ra nước ngoài đều phải áp dụng đúng quy định về độ dày này.
 • Độ bền kéo dài tối thiểu là 100 psi: Đây là mức tối thiểu để đo lường khả năng chịu đựng của thùng carton đóng hàng xuất khẩu trong quá trình vận chuyển, thùng carton không đáp ứng yếu tố này sẽ dễ hư hỏng, dễ bị đâm thủng, thủng lỗ và không đạt chất lượng để đóng hàng xuất khẩu.

Tiêu chuẩn TAPPI 816

Đây là tiêu chuẩn để kiểm tra chất lượng thùng carton có chịu được tác động và độ va đập khi xảy ra va chạm không. Vì thùng carton đóng hàng xuất khẩu phải di chuyển trong thời gian dài và quãng đường xa nên có thể xảy ra va chạm. Do đó thùng carton phải đảm bảo tiêu chuẩn TAPPI 816 thì mới bảo vệ hàng hóa ổn định, tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển nước ngoài.

Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu đi Nhật

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế như hiện nay, nhu cầu xuất khẩu hàng hoá của Việt Nam sang Nhật Bản gia tăng không ngừng. Theo thống kê đạt 6% kim ngạch xuất khẩu cả nước (Năm 2023), đây cũng chính là cơ hội để kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển.

Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu đi Nhật

Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu đi Nhật

Tuy nhiên Nhật Bản là thị trường yêu cầu cao về chất lượng hàng hoá nhập khẩu bao gồm tiêu chuẩn bao bì và thùng carton đóng hàng xuất khẩu:

 1. Thùng carton đóng hàng xuất khẩu phải đảm bảo chất lượng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về độ bền, độ chống ẩm tốt và chất lượng giấy phải dày và cứng cáp.
 2. Lựa chọn thùng phù hợp, không nên chọn thùng carton, hộp carton kích thước lớn so với hàng hoá, cần phải tính toán số lượng và trọng lượng sản phẩm bỏ vào thùng để tránh tình trạng thừa hoặc thiếu hàng hoá. Ngoài ra cần dựa vào nhu cầu để chọn loại thùng carton 3 lớp, thùng carton đóng hàng 5 lớp phù hợp với từng loại sản phẩm.
 3. Yêu cầu về đóng gói phải kỹ càng, hàng hoá được phân loại và sắp xếp vào thùng một cách chặt chẽ, không nên để khoảng trống giữa các sản phẩm vì dễ gây va chạm, làm hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
 4. Đảm bảo nhãn mác hàng hoá phải đầy đủ các thông tin cần thiết về sản phẩm như kích thước, số lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản,...Ngoài ra, hình ảnh, chữ in trên bao bì thùng carton phải đúng yêu câu về màu sắc và phải rõ nét.

Một số lưu ý khi sử dụng thùng carton đóng hàng xuất khẩu

Tùy vào nhu cầu của mỗi cá nhân hay doanh nghiệp để chọn loại thùng giấy carton phù hợp, tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho hàng hoá xuất khẩu nên mua thùng carton đóng hàng có độ dày chắc chắn như thùng carton 5 lớp, thùng carton 7 lớp giấy, đây là những loại thùng có khả năng chịu lực cao và độ bền tốt.

Hiện nay các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường nước ngoài chủ yếu là lương thực, thực phẩm, hàng may mặc, đồ nội thất hay linh kiện điện tử. Đây là những mặt hàng có số lượng lớn và trọng lượng nặng. Do đó phải chọn thùng carton đóng hàng có kích thước đa dạng, phù hợp với từng loại sản phẩm khác nhau:

 • Thùng carton 3 lớp size 40x40x20cm phù hợp với sản phẩm có bề mặt rộng và mỏng như quần áo, thảm, bánh kẹo, sữa,...

Thùng carton 3 lớp 40x40x20cm 

Thùng carton 3 lớp 40x40x20cm 

 • Thùng carton 5 lớp size 60x40x40 cm phù hợp để đựng hàng hoá có khối lượng nặng như đồ điện tử, dụng cụ nội thất,...

Thùng carton 5 lớp size 60x40x40 cm

Thùng carton 5 lớp size 60x40x40 cm

Lưu ý chọn thùng carton phù hợp với thị trường cung cấp do tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng sang thị trường Châu Á và thị trường Mỹ & EU sẽ khác nhau. Thị trường Châu Á khá dễ tính, khó khăn nhất là tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu của Nhật Bản. Thị trường Mỹ và EU sẽ có yêu cầu khắt khe hơn nên doanh nghiệp cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn RoHS, ASTM,...

Giá thùng carton đóng hàng xuất khẩu

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu sẽ có mức giá khác nhau trên thị trường tuỳ vào số lượng thùng mua, kích thước, số lớp, chất liệu, in ấn thông tin lên thùng,... Giá thùng carton xuất khẩu sẽ rẻ hơn nếu như bạn mua với số lượng lớn. Quý khách có thể tham khảo bảng giá bên dưới của LEFOBOX - Cửa hàng bao bì số 1 TP.HCM để hiểu rõ hơn về giá thùng carton đóng hàng xuất khẩu:

STT

Kích thước

Số lớp

Giá

1

40x30x20cm

3 lớp

Liên hệ

2

40x30x20cm

3 lớp

Liên hệ

3

40x40x30cm

3 lớp

Liên hệ

4

60x40x40cm

3 lớp

Liên hệ

5

40x30x30cm

5 lớp

Liên hệ

6

40x40x30cm

5 lớp

Liên hệ

7

50x30x40cm

5 lớp

Liên hệ

8

50x40x40cm

5 lớp

Liên hệ

9

60x40x40cm

5 lớp

Liên hệ

10

68x38x40cm

5 lớp

Liên hệ

Tại sao nên chọn mua thùng carton đóng hàng xuất khẩu tại LEFOBOX?

Hiện nay nhu cầu tìm nơi mua thùng carton đóng hàng xuất khẩu hay địa chỉ mua thùng carton đóng hàng xuất khẩu chất lượng tại TP.HCM đang được quan tâm nhiều. Tuy nhiên với những đặc điểm và tiêu chuẩn khắt khe về thùng giấy carton đóng hàng qua thị trường nước ngoài, bạn cần phải lựa chọn loại thùng chất lượng và đơn vị cung cấp uy tín. Giữa nhiều sự lựa chọn tại sao nên chọn mua thùng carton đóng hàng xuất khẩu tại LEFOBOX?

LEFOBOX - đơn vị bán thùng carton đóng hàng xuất khẩu chất lượng, giá rẻ tận xưởng

LEFOBOX - đơn vị bán thùng carton đóng hàng xuất khẩu chất lượng, giá rẻ tận xưởng

Chất lượng đi đôi với giá cả

LEFOBOX luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, quá trình sản xuất thùng carton luôn được kiểm soát chặt chẽ. Thùng carton đóng hàng đạt tiêu chuẩn cao từ chất liệu giấy carton dày, cứng cáp, có khả năng chịu lực tốt. Nhờ đó hàng hoá luôn được đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển, lưu kho và đặc biệt vận chuyển sang nước ngoài.

Ngoài chất lượng dịch vụ thì LEFOBOX còn cam kết mang đến giá cả cạnh tranh, chính sách mua hàng nhiều ưu đãi, chương trình khuyến mãi hấp dẫn, chiết khấu khi mua số lượng lớn thùng carton đảm bảo lợi ích và đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Đa dạng mẫu mã, kích thước

Tại LEFOBOX bạn sẽ thoải mái lựa chọn loại thùng carton, hộp carton đa dạng như thùng carton đóng hàng, thùng carton cũ, thùng carton đóng hàng xuất khẩu với chất lượng tốt và giá thành phải chăng. Ngoài ra cửa hàng cung cấp thùng carton có đặc điểm và tiêu chuẩn riêng, phù hợp với từng loại sản phẩm như thùng carton đựng trái cây, thùng carton đựng cam xuất khẩu, thùng carton đựng dứa xuất khẩu, thùng carton đựng hạt điều xuất khẩu, thùng carton đựng thuốc, thùng carton đựng thuỷ hải sản xuất khẩu,...đáp ứng mọi mục đích sử dụng của người dùng.

In ấn bao bì carton đóng hàng xuất khẩu chất lượng

Để xuất khẩu hàng hoá sang thị trường nước ngoài thì thùng carton đựng hàng không chỉ cần chất lượng tốt mà còn có mẫu mã đẹp để gây ấn tượng cho người nhìn. Do đó việc in ấn bao bì, in ấn thùng carton cũng được chú trọng. Đáp ứng nhu cầu đó LEFOBOX là địa chỉ uy tín cung cấp các loại thùng carton, hộp carton thích hợp như thùng carton in offset xuất khẩu giá rẻ, thùng carton 5 lớp in offset,...đảm bảo hình ảnh, chữ in, kiểu chữ luôn rõ nét, màu sắc đẹp, chất lượng đồng đều và tính thẩm mỹ cao.

Sản xuất thùng carton xuất khẩu theo yêu cầu 

Sản xuất thùng carton theo yêu cầu LEFOBOX

Sản xuất thùng carton theo yêu cầu LEFOBOX

Các loại thùng carton đóng hàng được đặt sản xuất theo yêu cầu phổ biến tại LEFOBOX:

 • Thùng carton đóng hàng 3 lớp có cấu tạo cứng cáp phù hợp để đựng hàng hoá nhẹ như quần áo, giày dép, sách vở, đồ chơi trẻ em,...
 • Thùng carton đóng hàng 5 lớp phù hợp để đựng sản phẩm có kích thước và trọng lượng lớn hơn loại thùng carton 3 lớp như đồ nội thất, đồ linh kiện điện tử, máy móc,...
 • Thùng carton đóng hàng 7 lớp được sử dụng phổ biến để đóng gói hàng hóa có khối lượng và trọng lượng lớn, sản phẩm có tính chất dễ vỡ, dễ hư hỏng trong quá trình vận chuyển như đồ điện tử, gốm sứ, thiết bị y tế xuất khẩu, sản phẩm xuất khẩu,...

Ngoài ra, tùy vào nhu cầu khác nhau của khách hàng về thùng carton xuất khẩu sang nước ngoài, tại LEFOBOX cung cấp thùng carton theo yêu cầu khác nhau như:

 • Thùng carton số lượng lớn, thùng carton đóng hàng giá sỉ,...
 • Thùng carton đóng hàng xuất khẩu, thùng carton cũ đóng hàng xuất khẩu.
 • Thùng carton đóng hàng đi máy bay, thùng carton đóng hàng đi Mỹ,...

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu có vai trò vô cùng quan trọng trong thị trường xuất khẩu Việt Nam. Tuy nhiên để hàng hoá được thông quan thuận lợi thì thùng carton xuất khẩu cần có những tiêu chuẩn nhất định phải theo yêu cầu. Với những thông tin chia sẻ trên, LEFOBOX mong rằng sẽ giúp ích dành cho các cá nhân hay doanh nghiệp đang có nhu cầu xuất khẩu hàng hóa sang nước ngoài. Để tìm hiểu kỹ hơn về thùng carton đựng hàng xuất khẩu, khách hàng có thể liên hệ LEFOBOX để được đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 181 Trần Huy Liệu, phường 8, quận Phú Nhuận, TP.HCM

Số điện thoại/zalo: 09.69.69.69.80

Website: lefobox.vn

ĐẶT HÀNG NGAY

LIÊN HỆ NGAY HOTLINE: 09 69 69 69 80

×

TƯ VẤN VÀ TRẢI NGHIỆM BỘ PHẬN

Chuyên gia tư vấn của Lefobox, sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất cho bạn hoàn toàn miễn phí. Hãy để số điện thoại Lefobox sẽ liên hệ với bạn.

Error Thông báo:

+ Số điện thoại sai!