Thùng carton đựng hàng may mặc

Ngày đăng: 04-05-2024 13:25

Thùng carton đựng hàng may mặc, dệt may đã và đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Tại sao lại như vậy? Người kinh doanh khi chọn thùng giấy carton cần biết những điều gì?

Thùng carton đựng hàng may mặc

Là một trong những ngành hàng phát triển nhất ở Việt Nam, may mặc chiếm phần lớn thị phần cả trong và ngoài nước. Do đó, bên cạnh việc nâng cao chất lượng sản phẩm, việc chú trọng đến bao bì đóng gói trước khi đến tay người dùng là điều cực kì quan trọng. Để giải quyết vấn đề này, hầu hết các doanh nghiệp từ lớn tới nhỏ lẻ lựa chọn sử dụng thùng carton đựng hàng may mặc. Vậy loại bao bì này có đóng vai trò quan trọng như thế nào? Những lưu ý trong quá trình chọn thùng carton hàng dệt may là gì? Hãy cùng LEFOBOX tìm hiểu thùng carton đựng hàng may mặc, dệt may giá rẻ chất lượng qua bài viết dưới đây.

Nhu cầu thùng carton đựng hàng may mặc hiện nay

Nhu cầu mua bán, vận chuyển các mặt hàng thời trang cao hơn đồng nghĩa với việc sử dụng thùng carton đựng hàng may mặc cũng tăng lên. Loại bao bì này có ý nghĩa và vai trò lớn đối với người kinh doanh.

Vai trò thùng carton đựng hàng may mặc

Trong ngành thời trang, việc dùng thùng carton để đóng gói sản phẩm mang ý nghĩa rất lớn đối với các hình thức kinh doanh từ bán hàng online, thương mại điện tử đến xưởng sản xuất.

Vai trò đối với người kinh doanh online các sản phẩm thời trang may mặc

Những chiếc hộp giấy cứng cáp sẽ góp phần quan trọng trong việc giữ form sản phẩm nguyên vẹn, không bị méo, bẹp, nhàu nát trong quá trình vận chuyển. Qua đó, chất lượng và trạng thái hàng hóa sẽ được đảm bảo một cách tốt nhất khi được giao đến tay người dùng.

Ngoài ra, việc chú trọng in ấn bao bì hộp carton còn giúp tăng doanh thu bán hàng. Theo thống kê của Veronica (Marketing Profs) cho biết:

- 90% người dùng tận dụng lại thùng carton sau khi đã mua sản phẩm.
- 52% khách hàng sẽ mua lại sản phẩm nếu bao bì tinh tế, chất lượng và chỉnh chu.
- 74% người mua trong độ tuổi 18 - 25 có xu hướng chi sẻ hình ảnh bao bì sản phẩm trên mạng xã hội.
- Lượng khách hàng sẽ tăng 30% khi doanh nghiệp biết chú trọng vào thiết kế thùng carton đựng sản phẩm.

Vì thế, nếu người bán biết kết hợp giữa sản phẩm chất lượng, hợp thời trang và bao bì đóng gói ấn tượng sẽ là cách thu hút khách hàng và chiếm ưu thế so với các sản phẩm cùng ngành.

Vai trò đối với người kinh doanh online các sản phẩm thời trang may mặc

Vai trò đối với người kinh doanh online các sản phẩm thời trang may mặc

Vai trò đối với các xưởng, doanh nghiệp sản xuất hàng may mặc

Do sản xuất với số lượng hàng hóa lớn, bên cạnh việc vận chuyển, thùng giấy carton sẽ giải quyết được nhiều vấn đề khác cho doanh nghiệp như tiết kiệm diện tích khi sắp xếp hàng hóa hay dễ dàng phân loại các sản phẩm khác nhau trong kho trước khi vận chuyển/bày bán.

Ngoài ra, khi xuất khẩu hàng dệt may, các doanh nghiệp sử dụng thùng carton đóng hàng đạt tiêu chuẩn, cứng cáp, chỉnh chu, chuyên nghiệp sẽ tạo được thiện cảm với đối tác nước ngoài. Nhờ đó, các mặt hàng thời trang của Việt Nam sẽ có cơ hội dễ dàng tiếp cận với khách hàng quốc tế hơn.

Các loại thùng carton đựng những mặt hàng may mặc, dệt may phổ biến

Hàng may mặc hiện nay cực kì đa dạng từ quần áo, giày dép, đến những món đồ phụ kiện như mũ, nón, khăn,....Chính vì vậy, thùng carton đựng hàng may mặc, dệt may cũng ra đời rất nhiều loại để phù hợp với tiêu chí đóng gói sản phẩm. Có thể kể đến như:

- Thùng carton đựng quần áo.
- Thùng carton đựng mũ, nón, găng tay, phụ kiện.
- Thùng carton đựng khăn, vải.
- Thùng carton đựng giày dép.
- ….

Mỗi một loại mặt hàng may mặc, dệt may sẽ có kích thước và thiết kế khác nhau. Vì vậy, doanh nghiệp và người bán hàng nên lựa chọn dạng thùng đựng có kiểu dáng và kích cỡ phù hợp để không gây bất kì ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bên trong.

Các loại thùng carton đựng hàng may mặc phổ biến

Các loại thùng carton đựng hàng may mặc phổ biến

Đặc điểm của thùng carton đựng hàng may mặc

Có nhiều kiểu dáng mẫu mã và kích thước đa dạng

Thùng carton giấy có thể sản xuất dưới nhiều hình dạng khác nhau như: hộp vuông, hộp carton chữ nhật, hộp hình lục giác,... Điều này có thể đáp ứng được nhu cầu đóng gói, bảo quản mọi kích cỡ sản phẩm hàng hóa đa dạng từ quần, áo, mũ, nón, cà vạt, giày, găng tay,... Người kinh doanh hoàn toàn có thể yêu cầu đặt sản xuất riêng loại thùng đựng phù hợp với nhu cầu của mình.

Cấu tạo chắc chắn, đảm bảo độ bền khi vận chuyển xa

Thùng carton đựng hàng may mặc thường được sản xuất dưới dạng nhiều lớp (3 lớp, 5 lớp hoặc 7 lớp) cứng cáp nên có thể chịu lực nén, va đập tốt. Từ đó, các hàng hóa may mặc có thể được bảo vệ tốt hơn trong quá trình vận chuyển so với các loại bao bì khác (ví dụ như túi nilong). Điều này sẽ hạn chế tình trạng nhàu, bẩn, hư hại sản phẩm làm ảnh hưởng đến hiệu quả bán và tâm trạng của người mua.

Cấu tạo thùng carton đựng hàng may mặc

Cấu tạo thùng carton đựng hàng may mặc

Trọng lượng thường nhẹ

Thùng được làm bằng giấy nên có trọng lượng khá nhẹ (125 - 300 gsm). Điều này sẽ giúp giảm nhẹ chi phí vận chuyển, đặc biệt là khi gửi hàng lớn hoặc gửi đi xa.

Có thông tin in ấn đẹp để quảng bá thương hiệu

Thùng carton đựng hàng may mặc được thiết kế dưới dạng hộp với nhiều mặt phẳng. Doanh nghiệp/người bán có thể dễ dàng in hoặc dán logo thông tin của mình lên mặt thùng. Việc này không chỉ tạo nên sự khác biệt mà còn giúp khách hàng dễ dàng nhận biết, ghi nhớ thương hiệu lâu hơn.

Thân thiện môi trường

Nguyên liệu sản xuất thùng carton đựng hàng dệt may, thời trang là giấy hữu cơ. Do đó, loại bao bì này giúp bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe con người. Chính vì vậy, thùng carton được khuyến khích và lựa chọn sử dụng ngày càng phổ biến.

Có khả năng chống ẩm tốt

Như đã nêu ở phần trên, thùng carton đựng hàng thời trang, may mặc thường được cấu tạo nhiều lớp sẽ có thể hạn chế sự thẩm hút nước nên sẽ ngăn ngừa được tình trạng ẩm mốc hàng thời trang may mặc.

Ngoài ra, để nâng cao khả năng bảo quản hàng hóa, thùng còn được phủ thêm lớp màng Polyethylene (PE) hoặc trang bị thêm lớp nhựa chống thấm bên ngoài thùng. Các lớp bảo vệ này sẽ giúp hàng hóa dệt may, may mặc đựng trong thùng không bị hư hại do môi trường.

Các loại hộp giấy carton đựng hàng may mặc phổ biến

Với mỗi mặt hàng sẽ phù hợp với kiểu dáng thiết kế bao bì khác nhau, vì vậy doanh nghiệp có thể tham khảo các loại thùng carton đựng hàng may mặc dưới đây để đưa ra lựa chọn thùng đáp ứng được nhu cầu của mình, cụ thể là:

Thùng carton A1 đựng hàng may mặc

Thùng carton A1 đựng hàng may mặc là gì? Thùng carton A1 là loại thùng được thiết kế với các cánh của thùng có chiều dài bằng nhau. Hai cánh nắp chính có chiều rộng bằng ½ chiều rộng của thùng và giao nhau ở giữa thùng. Một số mẫu thùng carton A1 phổ biến hiện nay như: Thùng mì tôm, thùng đựng bánh kẹo, thùng đựng quần áo,...

Thông thường, thùng carton A1 sẽ có size 61x45x45 cm. Tuy nhiên, kích thước này sẽ thay đổi tùy thuộc vào nhà sản xuất và yêu cầu của khách hàng.

Thùng carton A1 đựng hàng may mặc

Thùng carton A1 đựng hàng may mặc

Hộp carton nắp gài đựng hàng may mặc

Thùng hộp carton nắp gài đựng hàng may mặc có thiết kế đóng mở đúng như tên gọi của nó. Chiếc hộp có dạng phần tai sẽ khóa vào hai cạnh hở để cố định hộp. Điều này giúp hộp trở nên chắc chắn mà không cần băng keo dính.

Thiết kế hộp đơn giản nhưng mang tính thẩm mỹ cao nên rất được ưa chuộng sử dụng trong ngành hàng may mặc. Thông thường loại hộp thùng carton đựng hàng may mặc này được sử dụng dưới dạng các kích thước như:

- Hộp carton nắp gài đựng giày 30x15x10 cm.
- Hộp carton đựng giày size 30x20x10 cm.
- Hộp carton nắp gài size 34.5x23x12 cm.
- Hộp carton nắp gài hông size 30x25x10 cm.

Hộp carton nắp gài đựng hàng may mặc

Hộp carton nắp gài đựng hàng may mặc

Hộp carton nắp chồm đựng hàng may mặc

Tương tự như thùng A1, nhưng các cánh của loại thùng này xếp chồng lên nhau. Trong đó chiều dài cánh bằng chiều rộng thùng. Điều này giúp tăng độ cứng cáp và khả năng chịu lực cho thùng khi xếp thùng chồng lên nhau.

Các kích thước hộp phổ biến là:

- Hộp carton nắp chồm đựng áo sơ mi: 35x25x5 cm.
- Hộp carton nắp chồm đựng quần dài: 46x30x8 cm.
- Hộp carton nắp chồm đựng váy/đầm: 51x36x8 cm.

Hộp carton nắp chồm đựng hàng may mặc 

Hộp carton nắp chồm đựng hàng may mặc 

Hộp carton nắp rời đựng hàng may mặc

Hộp carton nắp rời hay còn được gọi là hộp âm dương với phần thân và nắp riêng biệt. Phần nắp của hộp sẽ có kích thước lớn hơn phần thân. Tuy nhiên sự chênh lệch này sẽ không quá lớn giúp 2 phần liên kết với nhau chắc chắn.

Các kích thước hộp đựng carton nắp rời phổ biến:

- Hộp carton size: 25x20x10cm.
- Hộp carton size: 12x10x8cm.
- Hộp carton nắp rời đựng hàng may mặc: 12x10x5cm.

Hộp carton nắp rời đựng áo quần

Hộp carton nắp rời đựng áo quần

Kinh nghiệm chọn mua thùng carton đựng hàng may mặc

Bên cạnh những tiêu chí về kích thước, khi lựa chọn thùng carton đựng hàng thời trang, may mặc doanh nghiệp cũng cần lưu ý những điểm dưới đây:

Chọn loại thùng phù hợp nhu cầu

Nhu cầu của cá nhân, công ty đựng các sản phẩm hàng may mặc vận chuyển đến khách lẻ

Vì số lượng cần đóng gói ít có thể chọn loại thùng 3 lớp, kích thước nhỏ. Ngoài ra, việc lựa chọn công nghệ in thùng carton (in Offset, in Flexo, in lụa…) cũng cần được chú trọng. Các thông tin in cần thể hiện để thu hút khách hàng là: logo thương hiệu, loại sản phẩm, nguồn gốc,...

Nhu cầu của doanh nghiệp, đơn vị sản xuất lưu trữ hàng may mặc hoặc vận chuyển thùng hàng đến nhà phân phối, cửa hàng kinh doanh

Vì số lượng cần đóng nhiều nên có thể lựa chọn loại thùng 5 lớp hoặc 7 lớp dày dặn hơn. Số lớp dày hơn sẽ có khả năng chống va đập tốt hơn, từ đó đảm bảo an toàn hơn cho sản phẩm bên trong khi vận chuyển với khối lượng lớn.

Chọn thùng phù hợp với loại hàng hóa phổ biến cần đóng gói lưu trữ hay vận chuyển

Ngành may mặc có rất nhiều loại hàng khác nhau từ quần áo đến phụ kiện nên người bán khi chọn hộp carton đựng hàng cần chú ý sử dụng bao bì thực sự phù hợp với sản phẩm:

Kích thước cho thùng đựng giày:

- Hộp carton đựng giày nữ: 28x16x10 cm.
- Hộp carton cho giày nam: 33x20x12.5 cm.
- Hộp carton đựng giày trẻ em: 21x13x7.5 cm.

Kích thước cho thùng đựng quần áo:

- Hộp carton đựng quần áo nam: 26x20x5 cm, 30x21x7 cm, 35x25x5cm, 20x20x8 cm, 26x15x8 cm.
- Hộp carton đựng quần áo nữ: 26x20x5 cm, 30x21x7 cm, 35x25x5 cm, 20x18x8 cm, 26x15x 8 cm.

Hộp carton đựng quần áo

Hộp carton đựng quần áo

Chọn đơn vị bán hay sản xuất thùng carton đựng hàng may mặc uy tín chất lượng

Sau khi đã lựa chọn được loại thùng hàng đúng yêu cầu, doanh nghiệp cũng nên cân nhắc thật cẩn trọng đơn vị sản xuất thùng carton đựng hàng may mặc uy tín và chất lượng. Đơn vị uy tín sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thiết kế, sản xuất và giao hàng thùng carton. Họ sẽ đảm bảo doanh nghiệp nhận được sản phẩm chất lượng và đúng hẹn.

Vì sao nên mua thùng carton đựng hàng may mặc tại LEFOBOX

Với 10 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất thùng carton, LEFOBOX đã và đang là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp trên toàn quốc vì:

- Đảm bảo về chất lượng: Mỗi sản phẩm xuất ra thị trường, LEFOBOX luôn có đội ngũ kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, đóng gói cẩn thận đến tay khách hàng.
- Giao hàng miễn phí: Đồng thời, khách hàng không cần lo lắng về chi phí giao hàng tại LEFOBOX. Công ty cam kết giao hàng miễn phí tận nơi với những đơn hàng lớn. Đặc biệt, với khu vực TP. Hồ Chí Minh, thời gian giao hàng chỉ trong 1 -2 giờ.
- Sử dụng công nghệ hiện đại: Áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại với quy trình làm việc khoa học, nhanh chóng cho ra thành phẩm đến tay khách hàng.

Thùng carton đựng hàng may mặc, thời trang uy tín chất lượng LEFOBOX

Thùng carton đựng hàng may mặc, thời trang uy tín chất lượng LEFOBOX

Trên đây là toàn bộ các thông tin về thùng carton đựng hàng may mặc tại LEFOBOX, hy vọng bạn đọc có thể chọn được loại thùng phù hợp sau bài viết này. LEFOBOX tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm bao bì xanh, thân thiện với môi trường. Nếu bạn có nhu cầu mua bán thùng carton cũ đựng hàng, chuyển nhà có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng!

Liên hệ ngay để nhận được chiết khấu ưu đãi nhất thời điểm hiện tại.

Địa chỉ: 181 Trần Huy Liệu, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Hotline: 096 9696 980.

ĐẶT HÀNG NGAY

LIÊN HỆ NGAY HOTLINE: 09 69 69 69 80

×

TƯ VẤN VÀ TRẢI NGHIỆM BỘ PHẬN

Chuyên gia tư vấn của Lefobox, sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất cho bạn hoàn toàn miễn phí. Hãy để số điện thoại Lefobox sẽ liên hệ với bạn.

Error Thông báo:

+ Số điện thoại sai!